Công nghệ làm Thép

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường thép của Việt Nam và trên toàn thế giới. Việc sử dụng công nghệ nào để làm thép là một vấn đề đòi hỏi các cơ quan quản lý cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi cấp phép cho dự án.

Ngành thép được xem là đầu vào của nhiều ngành công nghiệp do đó sự tự chủ trong sản xuất sẽ là điều kiện thuận lợi đối với ngành này, nhất là trong tình trặng năng lực sản xuất thép của Việt Nam vẫn còn hạn chế trong khi nhu cầu thép nguyên liệu cũng như thép thành phẩm ngày càng cao.

[Cừ larsen]-Công nghệ làm Thép

Hình ảnh: Minh họa

Theo như dự báo mới đây nhất, nhu cầu về thép cán nóng của Việt Nam tính đến năm 202015 triệu tấn, thép xây dựng là 14 triệu tấn, như vậy nếu chúng ta cân đối cung và cầu thì cả nước sẽ bị thiếu hụt đến 9 triệu tấn thép cán nóng và 6 triệu tấn thép xây dựng. Điều này sẽ khiến nhập siêu thép ngày càng trầm trọng.

Với mức tiêu thụ trung bình mỗi năm trên 20 triệu tấn thép, Việt Nam vẫn được đánh giá là thị trường tiêu thụ lớn nhất trong khu vực, do đó vấn đề làm thép như thế nào để có thể đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế và có thể đảm bảo phát triển bền vững được cho là cấp thiết nhất.

Với quan điểm là phải nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh của ngành thép, Bộ Công thương không chỉ loại bỏ 12 dự án thép khỏi quy hoạch hiện có, mà còn dứt khoát không cấp phép các dự án mới có quy mô dưới 500.000 tấn/năm. Thêm một lý do nữa là bối cảnh hội nhập kinh tế đòi hỏi các dự án thép phải có khả năng cạnh tranh, giá thành hạ và phải có công suất lớn.

Ngoài những yêu cầu mà cơ quan quản lý đặt ra, trong số các dự án thép lớn hiện nay, bản thân chủ dự án và địa phương có dự cũng phải giải quyết nhiều vấn đề. Dự án Khu liên hiệp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận của CTCP Tập đoàn Hoa Sen là một thị dụ. Vấn đề khiến chủ đầu tư và chính quyền địa phương "đau đầu" là việc làm sao đảm bảo được nguồn nước cung cấp nước cho dự án sản xuất thép. Muốn thu hút nhà đầu tư thì hiển nhiên, Ninh Thuận phải giải quyết bài toán này.

[Cừ larsen]-Công nghệ làm Thép

Hình ảnh: Minh họa

Tựu trung, để ngành công nghiệp thép có thể phát triển bền vững, thì cùng với việc lựa chọn công nghệ, rà soát quy hoạch, các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại cần tiếp tục cân nhắc kỹ trước khi cấp phép thêm dự án mới, đồng thời siết chặt công tác hậu kiểm. Điều này càng phải được coi trọng, bởi người đứng đầu Chính phủ đã tuyên bố, không đánh đổi môi trường lấy lợi ích trước mắt và khi câu chuyện liên quan đến Dự án thép của Tập đoàn Formosa vẫn còn âm hưởng.

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác