Khó khăn của ngành thép năm 2017

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai cập nhật những tin tức xoay quanh ngành thép trong và ngoài nước như sau: Sang năm 2017 ngành thép VN vẫn tiếp tục gặp không ít những khó khăn do chúng ta còn phụ thuộc rất lớn vào việc nhập khẩu nguyên liệu từ các nước, đặc biệt là Trung Quốc, thông tin được Hiệp hội thép VN dự báo.

Theo báo cáo của Tổng Cục Hải Quan, cả nước đã chi hơn 7,6 tỷ USD để nhập khẩu 17,65 triệu tấn sắt - thép các loại, cụ thể phôi thép chiếm khoảng hơn 1 triệu tấn, đạt giá trị 320 triệu USD, bên cạnh đó nhập khẩu các nhóm sản phẩm từ sắt - thép cũng tăng mạnh đạt đến 2,8 tỷ USD.

[Cừ larsen]-Khó khăn của ngành thép năm 2017

Hình ảnh: Minh họa

Như vậy kim ngạch nhập khẩu các nhóm mặt hàng trên cũng đã vượt 10,4 tỷ USD, tương đương sắt thép là nhóm nhập khẩu lớn thứ 3 trong cơ cấu hàng hóa nhập khẩu của VN. Tuy nhiên tính đến 15/12, VN xuất khẩu được 3,2 triệu tấn thép, trị giá 1,8 tỷ USD, tổng cộng kim ngạch xuất khẩu sắt thép đạt khoảng 3,7 tỷ USD, theo đó cả nước nhập siêu 6,7 tỷ USD trong ngành thép.

Theo tình trạng nhập khẩu thép của năm 2016, Hiệp hội thép VN đã đưa ra dự báo, trong năm 2017 ngành thép VN tiếp tục gặp nhiều khó khăn do chúng ta còn nhiều phụ thuộc lớn vào việc nhập khẩu nguyên liệu từ các nước, đặc biệt là Trung Quốc, Một số sản phẩm thép như thép cuộn cán nóng chưa sản xuất được trong nước bắt buộc doanh nghiệp phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

[Cừ larsen]-Khó khăn của ngành thép năm 2017

Hình ảnh: Minh họa

Lo ngại về tình trạng nhập siêu đối với mặt hàng sắt, thép cũng được Bộ Công Thương nêu ra tại một báo cáo mới đây, Bộ này cho biết, qua quá trình rà soát Quy hoạch ngành thép cho thấy, đến năm 2020 cả nước sẽ thiếu hụt khoảng 15 triệu tấn thép thô, đến năm 2025, thiếu hụt sẽ vượt mức 20 triệu tấn thép thô. “Nhập siêu ngành thép sẽ ngày càng trầm trọng hơn, tình trạng nhập siêu lớn cho nền kinh tế, ảnh hưởng tới sự ổn định kinh tế vĩ mô của đất nước”, báo cáo của Bộ Công Thương cho hay.

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác