Năm 2016 Tôn Phương Nam "Vượt Bão" thành công

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép trong và ngoài nước như sau: Giữa những sự cạnh tranh gay gắt và quyết liệt với tôn thép giá rẻ của Trung Quốc nhập ồ ạt vào VN, tôn Phương Nam vẫn đã có những bước tăng trưởng thật ngoạn mục và đã mang thương hiệu lọt được top 5 doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Những gian khó đối mặt

Theo Hiệp Hội Thép Xây Dựng Việt Nam (VSA), trong 8 tháng đầu năm 2016 lượng tôn mạ màu nhập khẩu vào VN tăng nhanh, chiếm đến 200% về lượng, tương đương 386.000 tấn, cũng do điều này nên thị phần bán hàng nội địa của các nhà sản xuất trong nước trở nên hạn hẹp, bên cạnh đó giá bán tôn mạ màu nhập từ Trung Quốc thấp hơn giá bán tôn phủ màu sản xuất tại VN trung bình 6,7 triệu đồng/tấn, tương đương 31%.

[Cừ larsen]-Năm 2016 Tôn Phương Nam vượt bão thành công

Hình ảnh: Minh họa

Tuy những khó khăn này ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chung nhưng theo VSA các doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng của VN vẫn kiên định trên thị trường cạnh tranh gay gắt này và đã khẳng định được vị trí bằng thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao. Nhìn lại con số thống kê đến hết nửa năm của 2016, Top 5 doanh nghiệp sản xuất tôn mạ chiếm thị phần lớn nhất là: Hoa Sen (31,6%), Nam Kim (14,9%), Tôn Đông Á (13,92%), Sun Steel (8,18%) và Tôn Phương Nam (8,55%).

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do phải cạnh tranh gây gắt của hàng giá rẻ từ Trung Quốc; bên cạnh đó, nhiều nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Malaysia… đang áp dụng những biện pháp phòng vệ thương mại nghiêm ngặt như áp thuế chống bán phá giá ở mức cao…khiến tôn Việt gặp khó. Nhưng, thời gian qua, công ty Tôn Phương Nam luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng cải tiến, đầu tư công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất nhằm đa dạng hóa sản phẩm, giảm giá thành, nâng cao chất lượng. Chúng tôi đã xuất khẩu trên 6.000 tấn tôn mạ kẽm, tôn nhôm kẽm, tôn mạ màu sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất thế giới”- Đại diện Tôn Phương Nam chia sẻ.

Phát triển đầu tư công nghệ

Nhìn lại thị trường trong nước có thể thấy tôn mạ hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp và xây dựng, bên cạnh đó việc mở rộng các KCN và đô thị, các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà cao tầng đều được sử dụng tôn kẽm hoặc tôn mạ màu vì chúng có khả năng đảm bảo độ bền khi sử dụng lâu dài, sử dụng trong quá trình lắp đặt, thay thế và đảm bảo tính thẩm mỹ của các công trình.

Hiểu được nhu cầu thị trường, cũng như nhanh chóng đón đầu được xu thế, Công ty Tôn Phương Nam đã đầu tư 2 dây chuyền sản xuất hiện đại đặt tại KCN Biên Hòa I, tỉnh Đồng Nai, trong đó, 1 dây chuyền mạ hợp kim kẽm công nghệ NOF 100 nghìn tấn/năm và 1 dây chuyền mạ màu dạng cuộn với công suất 70 nghìn tấn/ năm.

[Cừ larsen]-Năm 2016 Tôn Phương Nam vượt bão thành công

Hình ảnh: Minh họa

Sản phẩm được làm ra trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo công nghệ lò NOF hiện đại của thế giới, tăng cường khả năng chống ăn mòn của tự nhiên, thân thiện với môi trường, đặc biệt công ty có khả năng sản xuất tôn mạ kẽm dạng cuộn dày từ 0,6-1,6mm được sử dụng thay thế cho các sản phẩm cùng loại trước đây phải nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga,.. Ngay khi sản phẩm xuất hiện trên thị trường, đã nâng cao tính cạnh tranh và thương hiệu Tôn Phương Nam nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần, uy tín thương hiệu được khẳng định đừng bước.

Thiết bị máy móc của nhà máy được đầu tư mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu, được tập đoàn nổi tiếng thế giới về lĩnh vực chế tạo ngành luyện kim TENOVA của Italia cung cấp, với tổng mức vốn đầu tư dự án kể cả nhà xưởng hơn 1.400 tỷ đồng tương đương với 70 triệu USD. Kể từ khi đi vào hoạt động, nhà máy đã nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gần gấp 3 lần, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành tôn mạ Việt Nam.

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác