Hai sản phẩm thép Việt bị Mỹ kiện lẩn tránh thuế

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép Việt Nam như sau: Theo như thông tin được biết Mỹ sẽ kiện chống lẩn tránh thuế đối với hai sản phẩm: Thép cán nguội - Thép chống ăn mòn và nghi ngờ "Tiếp tay" cho thép Trung Quốc.

[Sheet pile]-Hai sản phẩm thép Việt bị Mỹ kiện lẩn tránh thuế

Hình ảnh: Minh họa

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) thông báo, vào ngày 27/9, bốn doanh nghiệp sản xuất thép tại Mỹ đã nộp đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tới Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đối với sản phẩm thép cán nguội (cold rolled steel – CRS) nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường này.

Bốn doanh nghiệp nộp đơn kiện là ArcelorMittal USA LLC, Nucor Corporation, United States Steel Corporation, và AK Steel Corporation.

Được biết hồi cuối tháng 8/2015, Mỹ từng khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm này có xuất xứ từ Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Cộng hòa liên bang Nga và Vương quốc Anh. Đến tháng 5/2016, Mỹ đã ban hành lệnh áp thuế với Trung Quốc với mức thuế chống bán phá giá là 199,76% và thuế chống trợ cấp là 256,44%.

Theo cáo buộc của bốn doanh nghiệp khởi kiện, sau khi Mỹ ban hành lệnh áp thuế, lượng xuất khẩu của Trung Quốc đối với sản phẩm này sang Mỹ giảm đi rõ rệt, tuy nhiên lượng xuất khẩu sản phẩm này từ Việt Nam sang lại tăng đột biến.

Các doanh nghiệp này cho rằng đã đủ điều kiện để khởi kiện và yêu cầu DOC khởi xướng điều tra. Đồng thời, hoãn việc thanh khoản các chuyến hàng nhập khẩu sản phẩm thép mạ từ Việt Nam và yêu cầu khoản tiền đặt cọc với các chuyến hàng này ở mức bằng với mức thuế đối với sản phẩm từ Trung Quốc.

[Sheet pile]-Hai sản phẩm thép Việt bị Mỹ kiện lẩn tránh thuế

Hình ảnh: Minh họa

Trước đó, vào ngày 22/9, hai doanh nghiệp Mỹ khác là California Steel Industries và Steel Dynamics cũng đã nộp đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn (corrosion-resistant carbon steel) (thép mạ) nhập khẩu từ Việt Nam với cùng cáo buộc như sản phẩm thép cán nguội.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, căn cứ theo quy định của Mỹ, DOC sẽ xem xét và đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra hay không trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận được đơn và ban hành quyết định cuối cùng trong vòng 300 ngày.

(NCĐT5/10/2016)

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác