Tổng quan thị trường thép toàn cầu tháng 7/2016

Cừ larsen - Sheet pile xin cập nhật tin tức mới nhất về ngành thép Việt Nam và toàn thế giới. Thị trường thép Trung Quốc Giá thép thành phẩm trong nước Trung Quốc tiếp tục ổn định suốt tháng 7 do hoạt động thu mua bổ sung kho và tâm lý lạc quan, trong khi ở nhiều thị trường khác thì chậm bởi các kỳ nghỉ hè được ưu tiên hơn là hoạt động giao dịch thép.

[Sheet pile]-Tổng quan thị trường thép toàn cầu tháng 7/2016

Hình ảnh: Minh họa

Về thép dài

Giá thép thanh trong nước Trung Quốc mạnh lên hồi đầu tháng 7, được thúc đẩy bởi giá thép tương lai cao hơn và tồn kho thấp, trong khi giá sản phẩm dài âm thầm ở hầu hết các thị trường trên thế giới do sụt giảm trong mùa hè. Giá thép thanh ở Trung Quốc hồi phục hồi nửa đầu tháng 7, bình quân ở mức 2.467 Yuan/tấn ($369,3/tấn), so với mức bình quân 2.170 Yuan/tấn (bao gồm 17% VAT) trong tháng 6. Xuất khẩu thép thành phẩm của Trung Quốc vào khu vực Châu Á trong 5 tháng đầu năm đạt 35,4 triệu tấn, tăng 5 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước, hầu hết là xuất khẩu thép dài.

Về cuộn thép (Coil)

Giá cuộn cán nóng (HRC) tăng ở Đông Á trong đầu tháng 7, được thúc đẩy bởi thị trường trong nước Trung Quốc mạnh lên. Giá HRC ở Mỹ giữ trong khi hầu hết các thị trường thép toàn cầu giảm nhẹ do khoảng thời gian chậm theo mùa.

Về thép phế và nguyên liệu thô

Giá nhập khẩu thép phế Thổ Nhĩ Kỳ giữ ổn định trong nửa đầu tháng 7, bình quân ở mức $235/tấn CFR, tăng nhẹ so với mức bình quân $231/tấn CFR tháng 6.

Giá quặng sắt giao ngay mạnh lên trong nửa đầu tháng 7 cùng với giá thép tăng ở Trung Quốc, bình quân khoảng $57/tấn CFR. Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc là 81,6 triệu tấn trong tháng 6, giảm 6% so với tháng 5, nguồn cung nhiều và các kho cảng vẫn cao.

Về sản lượng

Sản lượng thép thô giảm ở hầu hết các khu vực trong tháng 6 so với năm trước, với giảm mạnh nhất nhận thấy ở EU và Nam Mỹ. Sản lượng tăng hơn ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản giúp sản lượng của Châu Á tăng so với năm trước, nhưng sản lượng tháng 6 93,8 triệu tấn, giảm nhẹ so với tháng 5.

Nhìn chung, sản lượng thép thô của 66 quốc gia báo cáo tới Hiệp hội Thép Thế giới đạt 135,7 triệu tấn trong tháng 6, giảm 2,5% so với tháng 5 và bằng mức cùng kỳ năm 2015. Mức sử dụng công suất là 69,4%, giảm so với mức 71,3% của tháng 5, và giảm 3,3% so với tháng 6/2015. Cũng là đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 2 mức sử dụng công suất giảm dưới 70%, có lẽ do sụt giảm trong mùa hè ở nhiều khu vực. Sản lượng tháng 8 có thể sẽ vẫn giảm. Trung Quốc sản xuất 399,5 triệu tấn trong nửa đầu năm, chỉ giảm 1,1% so với cùng kỳ năm trước, giảm ít hơn so với dự đoán.

[Sheet pile]-Tổng quan thị trường thép toàn cầu tháng 7/2016

Hình ảnh: Minh họa
(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

  • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm

Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:

  • Kinh doanh bền vững
  • Theo đuổi trưởng thành
  • Đổi mới và phát triển
  • Nâng cao tín chuyên nghiệp
  • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

  • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
  • Emailkingtaisteel@gmail.com
  • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác