“Mỹ cáo buộc thép Việt có nguồn gốc Trung Quốc là thiếu cơ sở”

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất của ngành thép Việt Nam như sau: Theo đại diện Hiệp Hội Thép Việt Nam cho biết, Mỹ cáo buộc Việt Nam nhập thép cán nóng từ Trung Quốc và sau đó chế tạo thành thép cán nguội để xuất khẩu sang Mỹ là thiếu cơ sở.

[Cừ larsen]-“Mỹ cáo buộc thép Việt có nguồn gốc Trung Quốc là thiếu cơ sở”

Hình ảnh: Minh họa

Bộ Thương Mại Mỹ nghi ngờ thép cán nguội của Việt Nam là thép Trung Quốc chuyển sang Việt Nam và sau đó xuất sang Mỹ để tránh mức thuế cao, do đó đã chính thức tiến hành điều tra mặt hàng này. Sự việc được bắt đầu từ tháng 5 vừa qua, Mỹ chính thức áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với thép mạ của Trung Quốc lên đến 456%.

Lượng thép của Trung Quốc nhập vào Mỹ đã giảm hẳn, nhưng lượng xuất khẩu sản phẩm của Việt Nam lại tăng cao. Từ đó các doanh nghiệp của Mỹ đã cho rằng Việt Nam đang nhập thép cán nóng của Trung Quốc và sau đó tút tát lại để thành thép cán nguội, mạ thành thép mạ để xuất sang Mỹ.

[Cừ larsen]-“Mỹ cáo buộc thép Việt có nguồn gốc Trung Quốc là thiếu cơ sở”

Hình ảnh: Minh họa

Tuy nhiên về phía đại diện Hiệp hội thép Việt Nam cho rằng những cáo buộc này là thiếu cơ sở, bởi hiện tại Việt Nam chưa sản xuất được thép cán nóng do đó việc nhập khẩu và biến thép cán nóng thành cán nguội là điều không hề đơn giản, các doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đầu tư nhà máy hàng trăm triệu USD.

Ngay sau khi Bộ Thương mại Mỹ chính thức tiến hành điều tra, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cũng đã nhận được thư phản hồi của một số doanh nghiệp thép trong nước, phản đối những nội dung trong đơn kiện của các doanh nghiệp Mỹ.

"Nguyên đơn cáo buộc ngành thép bị điều tra đầu tư không lớn, gia công không đáng kể. Các doanh nghiệp thì có ý kiến cho rằng ngành thép có đầu tư lớn và sản phẩm có tạo giá trị gia tăng nhất định, do vậy không thuộc diện điều tra" - Bà Phạm Hương Giang, Phó trưởng Phòng xử lý vụ kiện phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết.

[Cừ larsen]-“Mỹ cáo buộc thép Việt có nguồn gốc Trung Quốc là thiếu cơ sở”

Hình ảnh: Minh họa

Việc điều tra của Bộ Thương Mại Mỹ sẽ kéo dài trong 300 ngày. Ngoài ra còn phải xác minh thiệt hại nếu có đối với các doanh nghiệp của Mỹ. Tuy nhiên, dù ít nhiều, trong giai đoạn Mỹ tiến hành điều tra, các doanh nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn trong việc xuất khẩu, do các đối tác có tâm lý e ngại. Vì vậy, điều mà các doanh nghiệp cần phải làm hiện nay đó là cung cấp đủ thông tin cho cơ quan điều tra của Mỹ để họ có kết luận điều tra chính xác.

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

  • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
  • Kinh doanh bền vững
  • Theo đuổi trưởng thành
  • Đổi mới và phát triển
  • Nâng cao tín chuyên nghiệp
  • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

  • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
  • Emailkingtaisteel@gmail.com
  • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác