Ngành thép lao đao

Cừ larsen (Sheet pile) xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Tuy trong mùa cao điểm của ngành xây dựng nhưng thị trường thép vẫn đang bị ế ẩm kéo dài, nguyên nhân là do đâu hãy cùng Cừ larsen (Sheet pile)-King Tai tìm hiểu nhé!

Tiêu thụ chậm

Theo khảo sát thị trường trên khắp TP.HCM chúng tôi ghi nhận được giá sắt thép năm nay giảm nhiều so với mọi năm, đặc biệt việc tiêu thụ sắt thép cũng ế ẩm hơn trong mùa cao điểm, lượng thép bán ra chỉ bằng 70%-80% so với năm ngoái, nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì làm ăn thua lỗ.

[Cừ larsen]-Ngành thép lao đao

Hình ảnh: Minh họa

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, ước tính tổng lượng thép sản xuất trong cả quý I/2013 giảm 5% (tương đương khoảng 30.000 tấn) so với cùng kỳ năm ngoái. Còn theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng thép tiêu thụ trong tháng 3 vừa qua của các DN trong hiệp hội đạt khoảng 450.000 tấn, giảm 13% so cùng kỳ năm 2012. Tính chung cả quý I/2013, tổng lượng thép tiêu thụ chỉ đạt hơn 1,1 triệu tấn, giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm 2012. Theo VSA, hiện lượng thép tồn kho của các nhà máy vẫn còn khoảng 300.000 tấn (mức cao nhất trong năm 2012 tồn kho lên trên 450.000 tấn).

Áp lực từ thép ngoại

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sắt thép trong nước bị ế ẩm là do phải cạnh tranh với thép ngoại, nhất là thép Trung Quốc với mức giá rẻ. Theo Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Công Ty Thép Khương Mai cho biết giá thép thế giới đang giảm khoảng 100USD/tấn, vậy mức giá chỉ còn khoảng 15 - 15,5 triệu đồng/tấn và làm cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước cạnh tranh khó khăn hơn.

Theo VSA, trong năm 2013, toàn ngành thép đặt mục tiêu tăng trưởng chỉ từ 2%-3%. Mục tiêu này thực tế phụ thuộc rất lớn vào chính sách hỗ trợ của Chính phủ liên quan đến đầu tư công, kích cầu thị trường bất động sản. VSA cũng đã có kiến nghị Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ các DN sản xuất trong nước để giảm bớt áp lực; đưa ra những giải pháp nhằm hạn chế thép giá rẻ Trung Quốc tràn vào Việt Nam. Bộ Công Thương và Bộ Khoa học - Công nghệ cũng vừa hoàn thiện dự thảo thông tư liên tịch về hướng dẫn quản lý chất lượng thép. Theo thông tư này, thời gian tới, thép nhập khẩu sẽ được lấy mẫu để kiểm tra kỹ trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

[Cừ larsen]-Ngành thép lao đao

Hình ảnh: Minh họa
(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

  • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm

Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:

  • Kinh doanh bền vững
  • Theo đuổi trưởng thành
  • Đổi mới và phát triển
  • Nâng cao tín chuyên nghiệp
  • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

  • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
  • Emailkingtaisteel@gmail.com
  • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác