Quy hoạch ngành thép nhưng vẫn chú trọng môi trường

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép trong và ngoài nước như sau: Theo thông tin được biết, Ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng bộ công thương vừa ký phê duyệt dự thảo quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2015 và định hướng đến năm 2035, theo đó sẽ thuê chuyên gia nước ngoài tư vấn quy hoạch ngành thép của Việt Nam.

Theo đó, Ông Trần Tuấn Anh giao vụ công nghiệp nặng là đơn vị chủ trì, Các công ty tư vấn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam sẽ được thuê để phân tích xu hướng phát triển ngành thép Thế Giới và trong khu vực, đồng thời sẽ đánh giá khả năng cạnh tranh của ngành thép nước ta so với khu vực và trên toàn thế giới cũng như việc lựa chọn nhà thầu, công nghệ và những đánh giá tác động về môi trường.

[Cừ larsen]-Quy hoạch ngành thép nhưng vẫn chú trọng môi trường

Hình ảnh: Minh họa

Tuy nhiên việc đặt hàng một công ty tư vấn nước ngoài để đánh giá dự thảo quy hoạch hệ thống sản xuất thép của Việt Nam là một việc làm mới, thuê một công ty tư vấn nước ngoài, độc lập cũng là cách để đánh giá, nhìn nhận khách quan, cầu thị trong việc xây dựng quy hoạch của ngành.

Đáng chú ý là: Thông điệp của người đứng đầu ngành Công Thương cũng được truyền đạt tới Ban soạn thảo Quy hoạch rằng: “Không đánh đổi môi trường lấy dự án”. Và để giám sát chặt chẽ vấn đề này, bộ trưởng khẳng định: “Không chỉ cơ quan quản lý Nhà nước, mà các tổ chức xã hội, truyền thông, dư luận, người dân cũng sẽ cùng tham gia giám sát các dự án này”.

[Cừ larsen]-Quy hoạch ngành thép nhưng vẫn chú trọng môi trường

Hình ảnh: Minh họa

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường thép Việt Nam hiện nay có đến 60% là thép Trung Quốc, tính về sản lượng và giá trị kinh tế. Ngành thép Việt Nam đang mất sự cạnh tranh ngay tại thị trường nội địa do công nghệ lạc hậu, sản xuất manh mún, giá cao, giá trị gia tăng thấp... Do đó, nếu có thể tính toán quy hoạch xây dựng ngành thép Việt Nam quy củ, tự chủ sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh mà không phải đánh đổi môi trường, là việc làm đang được dư luận quan tâm ủng hộ.

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác