Sẽ tăng thuế nhập khẩu sắt thép các loại vào Việt Nam

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép trong và ngoài nước như sau: Theo số liệu thống kê từ Trung Tâm Thông Tin Công Nghiệp và Thương Mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong năm 2016, kim ngạch sắt thép nhập khẩu vào nước ra ước tính đạt 8.024 triệu USD, tương đương tăng 7,3% so với năm 2015 (Tương ứng tăng 546 triệu USD).

[Cừ larsen]-Sẽ tăng thuế nhập khẩu sắt thép các loại vào Việt Nam

Hình ảnh: Minh họa

Như vậy, kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng sắt thép trong năm 2016 so với năm 2015 vẫn tăng, giá sắt thép nhập khẩu diễn biến theo chiều tăng. Lượng sắt thép tăng làm cho tổng kim ngạch nhập khẩu cả năm tăng 25,93% (Tương đương 1.939 triệu USD). Thị trường cung cấp sắt thép chính cho VN chủ yếu là Trung Quốc chiếm 55,1%, Nhật Bản chiếm 14,6%, Hàn Quốc chiếm 12,8%, Đài Loan chiếm 8,9% tổng kim ngạch nhập khẩu cả năm.

Trên thực tế các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước có khả năng đáp ứng tới một nửa nhu cầu của thị trường, tuy nhiên sắt thép trong nước vẫn liên tục phải cạnh tranh về giá với các sản phẩm cùng loại của Trung Quốc, điều này đã khiến các nhà sản xuất trong nước phải loay hoay tìm đầu ra cho các sản phẩm.

Do vậy, để ngăn chặn khối lượng phôi thép, thép dài nhập khẩu tăng mạnh trong thời gian gần đây Bộ Công Thương đã ban hành liên tiếp các biện pháp tự vệ tạm thời để bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất trong nước trước sự "xâm lấn" của các sản phẩm sắt thép nhập khẩu.

[Cừ larsen]-Sẽ tăng thuế nhập khẩu sắt thép các loại vào Việt Nam

Hình ảnh: Minh họa

Cụ thể như áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế tự vệ lần lượt là 15,4% đối với thép dài và 23,3% đối với phôi thép. Sau các biện pháp tự vệ tạm thời, Bộ Công Thương đã áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với hai mặt hàng này.

Theo đó, thuế suất nhập khẩu đối với phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam sẽ là 21,3% trong vòng 1 năm, từ ngày 22/3/2017 đến 21/3/2018. Thuế suất này sẽ lần lượt giảm về 19,3% và 17,3% vào các năm tiếp theo và từ 22/3/2020 trở đi, thuế suất sẽ về 0%.

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác