Thép Việt giành lại thị phận

Cừ larsen (Sheet pile)-King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép trong nước như sau: Tuy thị trường thép Việt phải đối mặt với không ít cạnh tranh nhưng sản lượng sản xuất và tiêu thụ vẫn có những bước tiến khá lớn, tạo tiền đề cho việc quy hoạch và phát triển ngành thép bền vững trong tương lai.

Trong thuận - ngoài khó

Trong nước

Trong những tháng đầu năm 2016, Dựa theo quyết định số 862/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về vấn đề áp thuế tự vệ tạm thời đối với phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam thực sự là một lợi thế cho thị trường thép Việt. Sau khi Bộ Công Thương công bố quyết định quý I/2016, đã có sự thay đổi tích cực từ con số sản lượng và tiêu thụ của ngành thép, các thành viên của VSA (Hiệp hội thép Việt Nam) đã sản xuất gần 374 nghìn tấn ống thép, tương đương 35,4% so với cùng kỳ năm trước, đây được xem là một trong những đỉnh cao của ngành thép Việt Nam. Tính chung cả quý I/2016, tổng lượng thép xây dựng được tiêu thụ tại thị trường nội địa đạt 2 triệu tấn, tương đương tăng 56% so với cùng kỳ năm 2015.

[Cừ larsen]-Thép Việt giành lại thị phận

Hình ảnh: Minh họa

“Việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đã giúp ngăn chặn làn sóng phôi thép và thép ngoại giá rẻ tràn vào, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các nhà sản xuất thép trong nước” - ông Nguyễn Văn Sưa - Phó Chủ tịch VSA - cho biết. 

6 tháng đầu năm 2016, hầu hết các DN thép đã có những kết quả ấn tượng như: Thép Hòa Phát đạt lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng,.. Công ty Thép Dana Ý lãi gần gấp 5 lần cùng kỳ năm ngoái. 

Ngoài nước

Các DN thép đã gặp không ít khó khăn khi phải liên tục đối mặt với các vụ kiện chống bán phá giá ở thị trường ngoài nước. Cụ thể, vào tháng 9/2016, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã nhận đơn yêu cầu điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với sản phẩm thép các-bon chống ăn mòn và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường này.

Tính đến nay, Việt Nam đã bị Hoa Kỳ điều tra 11 vụ đối với sản phẩm thép (5 vụ chống bán phá giá, 3 vụ chống trợ cấp, 3 vụ chống lẩn tránh thuế). Việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đã giúp ngăn chặn làn sóng phôi thép và thép ngoại giá rẻ tràn vào, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các nhà sản xuất thép trong nước.

Tương lai khả quan

Theo ông Hồ Nghĩa Dũng - Chủ tịch VSA cho biết: Để ngành thép phát triển một cách toàn diện, việc bảo vệ bằng các hàng rào kỹ thuật, thương mại và phòng vệ chỉ là ngắn hạn, quan trọng nhất là phải nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm của DN nội. Các DN cần nhận thức rõ được sự mất cân đối của thị trường, từ đó hạn chế không đầu tư vào các sản phẩm thép trong nước đang dư thừa, đặc biệt phải thực hiện theo đúng quy hoạch.

[Cừ larsen]-Thép Việt giành lại thị phận

Hình ảnh: Minh họa

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: Dự thảo sẽ phát triển hệ thống sản xuất thép Việt Nam phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội các địa phương và lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; giúp xây dựng, phát triển hệ thống sản xuất thép Việt Nam cân đối giữa các loại sản phẩm. Trong đó, tập trung nâng cao tỷ trọng sản xuất thép thô từ gang lỏng và sắt xốp sản xuất trong nước, năm 2020 sản xuất 21 triệu tấn, năm 2025 đạt 46 triệu tấn, năm 2035 đạt 55 triệu tấn. Về phôi thép, năm 2020 sản xuất 32,3 triệu tấn, năm 2025 đạt 57,3 triệu tấn, năm 2035 đạt 66,3 triệu tấn...

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác