​Bệnh cũ của thép tái phát

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật tin tức về ngành thép Việt Nam. Tại sao ngành thép luôn kêu khó khăn nhưng các doanh nghiệp đều đạt lợi nhuận khủng? Có doanh nghiệp đạt mức tăng sản lượng tiêu thụ lên tới 140% so với cùng kỳ năm trước. Phải chăng bệnh cũ của thép tái phát?

[Sheet pile]-Bệnh cũ của thép tái phát

Hình ảnh: Minh họa

Trong tháng 3-2016, theo Hiệp hội Thép VN (VSA), các doanh nghiệp sản xuất thép đã tiêu thụ gần 962.000 tấn, mức tiêu thụ cao nhất trong lịch sử ngành thép nếu tính theo tháng, trong đó có doanh nghiệp đạt mức tăng sản lượng tiêu thụ lên tới 140% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo VSA, từ tháng 12-2015 đến hết tháng 2-2016, sản lượng thép được các doanh nghiệp sản xuất đưa ra thị trường vẫn rất dồi dào, ước xấp xỉ 1,7 triệu tấn. Dù vậy, mức giá thép hiện đã tăng hơn 30% so với đầu tháng 3-2016, được xem là một hiện tượng bất thường.

Dù mức cầu của thị trường có tăng cao so với cùng kỳ năm trước, nhưng nguồn cung thép vẫn dồi dào, nếu không muốn nói là vẫn thừa cung, nhưng mức giá đã tăng khá mạnh chỉ trong một thời gian ngắn là một dấu hiệu bất thường” - một chuyên gia trong ngành thép nói. Không khó để thấy rằng những dấu hiệu bất thường này xuất hiện kể từ khi Bộ Công thương công bố quyết định áp thuế tự vệ tạm thời vào ngày 7-3.

Dù có nhiều yêu cầu, thậm chí quy định hẳn hoi về định hướng phát triển hệ thống phân phối do Bộ Công thương ban hành từ năm 2013, nhưng đến nay câu chuyện muôn đời “té nước theo mưa” của hệ thống phân phối thép khi thị trường biến động vẫn là những câu chuyện rất cũ, nhưng vẫn chưa có thuốc trị, thậm chí còn có dấu hiệu “kháng thuốc”.

Mà nguyên nhân của hiện tượng này, theo một cựu lãnh đạo VSA, có trách nhiệm không hề nhỏ của chính các doanh nghiệp sản xuất thép khi họ cố tình bỏ quên trách nhiệm của mình với người tiêu dùng, chỉ chạy theo lợi nhuận.

Thực tế cũng cho thấy dù ngành thép luôn kêu khó khăn, nhưng theo báo cáo được công bố công khai, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất thép đều đạt lợi nhuận khủng, trong đó một số doanh nghiệp lớn có lợi nhuận lên tới hàng ngàn tỉ đồng, và mức lợi nhuận này năm sau thường cao hơn năm trước.

[Sheet pile]-Bệnh cũ của thép tái phát

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực :

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công đóng nhổ cừ larsen, sheet pile
 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm

Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:

 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác