​Doanh nghiệp tôn thép tìm được thoát khó

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật tin tức mới nhất về ngành thép Việt NamNăm 2016 được dự đoán sẽ là năm tiếp tục khó khăn khi nguy cơ tôn thép nhập khẩu giá rẻ, đặc biệt từ Trung Quốc sẽ tiếp tục tràn vào Việt Nam. Để cứu mình, các DN tôn thép đang chủ động tìm hướng đi thoát khó.

[Sheet pile]-Doanh nghiệp tôn thép tìm được thoát khó

Hình ảnh: Minh họa

Nguy cơ phá sản cao

Phát biểu tại một hội thảo mới đây về chủ đề "Tăng trưởng kinh tế trong hội nhập", ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen, cho rằng: "Năm vừa qua là một năm vô cùng khó khăn với DN ngành tôn thép khi giá thép nguyên liệu nội địa và thế giới liên tục giảm, đồng thời cuộc khủng hoảng thừa trên thị trường thép thế giới đã gây sức ép cạnh tranh đối với các DN thép trong nước".

Thông tin từ VSA cũng cho thấy, những tháng đầu năm 2016, lượng nhập khẩu phôi thép vào Việt Nam tăng gấp đôi so với mức bình quân của tháng năm trước. Với đà này, DN trong ngành dự báo, cả năm 2016 lượng phôi thép nhập khẩu sẽ tăng gấp đôi và dự đoán năm 2017, thị trường phôi thép trong nước sẽ bị thép nhập khẩu chiếm lĩnh hoàn toàn, lúc đó sẽ có hàng loạt DN nội phá sản.

Đầu năm 2015, giá nhập thép tấm ở mức 480USD/MT; đến thời điểm tháng 12/2015, chỉ còn từ 250 - 260 USD/MT, giảm tới 45% so với giá đầu năm. Theo phân tích của một chuyên gia chứng khoán, khi giá bán trên thị trường trong nước điều chỉnh nhanh theo giá hàng nhập khẩu, lúc giá xuống, tiêu thụ khó khăn, lượng tiêu thụ bị sụt giảm dẫn đến kinh doanh hàng nhập khẩu không có hiệu quả.

Đã đến lúc phòng vệ thương mại?

Trước sự gia tăng đột biến và bất thường về nhập khẩu phôi thép và thép dài gây thiệt hại cho DN ngành thép, nhiều DN thép đã gửi đơn tới Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị áp dụng tự vệ với mức thuế với phôi thép là 45%33% đối với thép dài.

Tuy nhiên, một số DN lại cho rằng, phôi thép trong nước không đủ cung ứng nên không có lý do gì nguyên liệu rẻ mà DN không được nhập về. Một DN dẫn chứng, 5 năm sản xuất thép, DN này chỉ mua được ở 2 DN trong nước chưa đến 150.000 tấn, khi cần nguyên liệu sản xuất gấp có lúc phải chờ tới 3 tháng.

Vì vậy, việc áp dụng các biện pháp tự vệ tạm thời đối với phôi thép và một số loại thép nhập khẩu nhằm bảo vệ ngành sản xuất thép trong nước đang trở nên hết sức cấp bách. Nếu không, chỉ trong vòng 1 - 2 năm, DN thép sẽ bị phá sản hoàn toàn, không loại trừ DN nào.

[Sheet pile]-Doanh nghiệp tôn thép tìm được thoát khó

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực :

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công đóng nhổ cừ larsen, sheet pile
 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm

Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:

 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác