Hàng Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép trong và ngoài nước như sau: Theo thông tin được biết từ Tổng Cục Hải Quan, trong 8 tháng đầu năm 2016 lượng hàng hóa từ Trung Quốc đổ về Việt Nam không ngừng tăng cao, chủ yếu các mặt hàng như: Sắt - thép, máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng,..

[Sheet pile]-Hàng Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Hình ảnh: Minh họa

Chi tiết vụ việc như sau: Tổng cục Hải Quan cho biết đối với những mặt hàng như máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng giá trị nhập khẩu trong tháng gần 2,5 tỷ USD, tương đương tăng 11,6% so với tháng trước, đồng thời nâng trị giá nhập khẩu của 8 tháng đầu năm lên đến 17,88 tỷ USD, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam lại tiếp tục nhập tiếp các mặt hàng này từ Trung Quốc với giá trị là 5,81 tỷ USD, tiếp theo là các thị trường khác như: Hàn Quốc với 3,58 tỷ USD, Nhật Bản với 2,69 tỷ USD, Đài Loan với 888 triệu USD,.. Bên cạnh đó những sản phẩm máy vi tính và các sản phẩm điện tử và linh kiện cũng được nhập về Việt Nam khá nhiều trong 8 tháng đầu năm 2016, giá trị nhập khẩu các nhóm hàng này là 2,6 tỷ USD, tương đương tăng 8,3% so với tháng trước, như vậy tính trong 8 tháng đầu năm cả nước đã nhập khẩu 17,64 tỷ USD, tương đương tăng 16,2%.

[Sheet pile]-Hàng Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Hình ảnh: Minh họa

Tuy nhiên Hàn Quốc vẫn là đối tác lớn nhất cung cấp các nhóm hàng này cho Việt Nam với giá trị nhập khẩu là 5,63 tỷ USD, tiếp theo là các thị trường: Trung Quốc với 3,62 tỷ USD, Đài Loan với gần 2 tỷ USD, Nhật Bản với 1,69 tỷ USD, Hoa Kỳ với 1,37 tỷ USD,.. Bên cạnh đó, mặt hàng vải các loại được nhập khẩu đạt kim ngạch gần 871 triệu USD trong tháng 8/2016, tương đương giảm 3% so với tháng trước. Tuy nhiên trong 8 tháng đầu năm xuất khẩu nhóm hàng này đạt gần 6,83 tỷ USD, tương đương tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng cục Hải quan cho biết, nhập khẩu sắt thép trong tháng 8 là 1,29 triệu tấn, trị giá là 653 triệu USD, giảm 11,9% về lượng và giảm 7,5% về trị giá so với tháng trước. Tính đến hết tháng 8/2016, lượng sắt thép cả nước nhập về là 12,36 triệu tấn, tăng 24,9% về lượng.

[Sheet pile]-Hàng Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác