Ngành thép nước Anh điêu đứng vì thép giá rẻ từ Trung Quốc

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật tin tức về ngành thép thế giới như sau: Ngành thép của Vương quốc Anh trong những năm gần đây điêu đứng vì tình trạng nhu cầu trong nước yếu, trong khi các sản phẩm thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc lại lấn át.

[Sheet pile]-Ngành thép nước Anh điêu đứng vì thép giá rẻ từ Trung Quốc

Hình ảnh: Minh họa

Bên cạnh đó, khó khăn đối với ngành thép của Xứ sở Sương mù hiện gia tăng gấp bội trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại đáng kể, thôi thúc nước này đẩy mạnh việc bán hàng hóa sang thị trường châu Âu và thế giới để thu ngoại tệ. Tờ The Guardian dẫn thống kê mới nhất cho hay, sản lượng thép của Trung Quốc hiện chiếm khoảng 50% tổng sản lượng thép toàn cầu ước khoảng 1,6 tỷ tấn mỗi năm.

Xuất khẩu thép của Trung Quốc năm 2014 tăng 53%. Tại nước Anh, sự tràn ngập các sản phẩm thép giá rẻ của Trung Quốc trên thị trường đã khiến cho giá thép tấm giảm tới 45% chỉ trong 12 tháng, từ 330 bảng Anh mỗi tấn (tương đương 500 USD mỗi tấn) xuống còn khoảng 280 USD mỗi tấn.

Các sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc ước tính đáp ứng khoảng 8% nhu cầu thép của Anh quốc trong năm 2015, tăng đáng kể so với mức 2% trong năm 2011Làn sóng nhập khẩu thép giá rẻ từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang trở thành mối đe dọa hiện hữu đối với nhiều công ty thép của nước Anh.

Ngay cả SSI UK- công ty thép lớn thứ hai của Anh hiện do tập đoàn thép lớn nhất của Thái Lan Sahaviriya Steel Industries (SSI) sở hữu- cũng đang gánh khoản nợ 1,4 tỷ USD do bị thua lỗ suốt từ năm 2011, và đã lên kế hoạch cắt giảm 1.700 việc làm tại nhà máy Redcar.

Công ty sản xuất thép 160 năm tuổi ở vùng Teesside thuộc Đông Bắc nước này đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa. Ngành thép của nước Anh hiện tạo việc làm cho khoảng 20.000 người, tức là chỉ bằng 1/10 so với thời "hoàng kim" hồi thập niên 1970.

[Sheet pile]-Ngành thép nước Anh điêu đứng vì thép giá rẻ từ Trung Quốc

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực :

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công đóng nhổ cừ larsen, sheet pile
 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm

Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:

 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác