VN đối mặt nỗi lo thiếu thép

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép Việt Nam và trên thế giới như sau: Theo như Bộ Công Thương công bố về quy hoạch thép Việt Nam cho biết, đến năm 2020, thiếu hụt sẽ vượt mức khoảng 15 triệu tấn thép thô và như thế tính đến năm 2025, thiếu hụt sẽ đạt đến 20 triệu tấn thép thô, nhập siêu ngành thép sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

[Sheet pile]-VN đối mặt nỗi lo thiếu thép

Hình ảnh: Minh họa

Nhập siêu thép tấm cán nóng sẽ tăng cao

Theo Bộ Công Thương đối với thép xây dựng với năng lực sản xuất hiện tại, ngành thép VN sẽ có khả năng đáp ứng 100% nhu cầu trong nước về phôi thép và thép xây dựng. Do tổng công suất theo thiết kế của các nhà máy hoạt động đạt khoảng 11 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, tổng công suất các nhà máy có công suất thiết kế 500.000 tấn/năm trở lên chỉ ở mức 8 triệu tấn/năm, khả năng cạnh tranh thấp.

Như vậy đến năm 2020, Việt Nam cần bổ sung thêm khoảng 6 triệu tấn công suất thép phôi xây dựng có quy mô lớn, năng lực cạnh tranh cao để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong nước. Hiện nay tại VN chỉ mới có duy nhất dự án Liên Hợp Thép Formosa Hà Tĩnh với công suất 7,5 triệu tấn, được sử dụng lò cao dung tích 4.530m3 đã được đầu tư xây dựng. Như thế khi đi vào hoạt động đây sẽ là khu liên hợp đầu tiên tại VN sản xuất được sản phẩm thép tấm cán nóng. Tuy nhiên do sự cố môi trường của năm qua đã làm cho tiến độ bị chậm đi.

Cần đầu tư có trọng điểm

Theo Bộ Công Thương, quá trình rà soát quy hoạch cho thấy, đến năm 2020 cả nước sẽ thiếu hụt khoảng 15 triệu tấn thép thô, đến năm 2025, thiếu hụt sẽ vượt mức 20 triệu tấn thép thô, nhập siêu ngành thép sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

Sản lượng phôi thép cả nước năm 2016 ước đạt 8 triệu tấn, trong đó sản lượng phôi thép sản xuất bằng công nghệ lò cao ước đạt 2,5 triệu tấn, sản lượng sản xuất bằng công nghệ lò điện ước đạt 5,5 triệu tấn. Do vậy, nếu được đầu tư bài bản, chọn đúng hướng đi của các dòng sản phẩm, ngành thép Việt Nam hoàn toàn có khả năng cung cấp cho nội địa cũng như cạnh tranh đối với hàng hóa nhập khẩu.

[Sheet pile]-VN đối mặt nỗi lo thiếu thép

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác