Xuất khẩu và tiêu thụ thép tiếp tục tăng mạnh về cuối năm

Cừ larsen (Sheet pile) - King Tai xin cập nhật những tin tức mới nhất về ngành thép Việt Nam như sau: Theo thống kê cho biết số lượng các sản phẩm xuất khẩu trong tháng 11/2016 đạt hơn 256.000 tấn, tương đương tăng 61,7% so với cùng kỳ năm trước và tăng 23,1% so với tháng trước.

Hiệp Hội Thép Việt Nam (VSA) báo cáo, sản phẩm thép xuất khẩu và tiêu thụ có bước tăng mạnh về cuối năm, cụ thể: Xuất khẩu các sản phẩm thép trong tháng 11/2016 đạt hơn 256.000 tấn, tăng 61,7% so với cùng kỳ năm trước và tăng 23,1% so với tháng trước. Cùng với đó, lượng thép tiêu thụ trong nước tháng 11/2016 cũng đạt hơn 1,46 triệu tấn, tăng 36,6% so cùng kỳ và tăng 18,5% so với tháng trước.

[Sheet pile]-Xuất khẩu và tiêu thụ thép tiếp tục tăng mạnh về cuối năm

Hình ảnh: Minh họa

Như thế tính chung trong tháng 11 VSA cho hay tổng lượng thép sản xuất được các doanh nghiệp thành viên là hơn 15,5 triệu tấn, tương đương tăng gần 20%  so với cùng kỳ, thép bán hàng đạt hơn 13,4 triệu tấn, tăng hơn 27% và xuất khẩu tăng mạnh gần 47% đạt hơn 2,46 triệu tấn.

Trong đó, thép xây dựng là mặt hàng được tiêu thụ mạnh nhất với hơn 7,2 triệu tấn, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu thép xây dựng đạt 516.000 tấn, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2015. Sản phẩm có mức tiêu thụ cao thứ hai là tôn mạ, với tổng sản lượng trong 11 tháng đạt hơn 2,5 triệu tấn, tăng mạnh 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu tôn mạ đạt hơn 1,15 triệu tấn, tăng 42%.

Theo nhận định của Hiệp hội Thép Việt Nam, trong tháng 11 năm nay, giá các loại nguyên liệu đầu vào sản xuất thép tiếp tục đà tăng. Các nhà máy thép xây dựng cũng tăng giá bán để bù đắp một phần chi phí sản xuất. Lượng thép xây dựng xuất xưởng tăng 27,2% so với tháng trước do có yếu tố tích trữ hàng hóa chờ tăng giá của các nhà thương mại. Dự báo trong ngắn hạn, giá bán thép xây dựng sẽ còn tiếp tục được điều chỉnh.

Theo ông Sưa, thép giá rẻ Trung Quốc tràn vào đang là nỗi lo, bài toán nan giải không chỉ của Việt Nam mà còn là của nhiều nước trong ASEAN và thế giới.

[Sheet pile]-Xuất khẩu và tiêu thụ thép tiếp tục tăng mạnh về cuối năm

Hình ảnh: Minh họa

Do vậy, để ngăn chặn thép Trung Quốc lợi dụng, “luồn lách” quy định giữa các dòng thuế để trốn thuế nhập khẩu, cơ quan chức năng cần quy định rõ hơn thế nào là thép hợp kim, có những quy chuẩn đánh giá chi tiết, rõ ràng, tránh hiện tượng doanh nghiệp Trung Quốc cho khoảng 0,3% nguyên tố Bo, Crom vào là thành thép hợp kim, phôi thép Trung Quốc được hưởng thuế 0%.

Ngoài ra, để chống gian lận thương mại và tránh thất thu thuế, nên có các hàng rào kỹ thuật để ngăn chặn thép giá rẻ... Đặc biệt, để bảo vệ sản xuất trong nước, cơ quan chức năng và các doanh nghiệp cần xem xét, phối hợp áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu, cạnh tranh không lành mạnh...

(Sưu tầm)

Giới thiệu về công ty

Công Ty TNHH Công Nghiệp King Tai, thành lập vào năm 2007, chuyên kinh doanh lĩnh vực:

 • Mua bán - Cho thuê - Thi công hệ giằng chống sạt lỡ tầng hầm
 • Mua bán - cho thuê cừ larsen (Sheet pile) đạt chất lượng cao
Công ty chúng tôi luôn luôn đề cao 5 tiêu chí làm việc là:
 • Kinh doanh bền vững
 • Theo đuổi trưởng thành
 • Đổi mới và phát triển
 • Nâng cao tín chuyên nghiệp
 • Uy tín hàng đầu

Phương châm trong quản lý kinh doanh của công ty chúng tôi là “Không ngừng cải tiến và đổi mới”.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP KING TAI

 • Địa chỉ VP: Tòa Nhà Mỹ Khang, Đường Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
 • Điện thoại: 0613 569 907 / 08
 • Emailkingtaisteel@gmail.com
 • Website: kingtai.com.vn

Tin tức & Sự kiện khác